ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกศักดิ์ศรีรอบที่สอง  (อ่าน 6391 ครั้ง)

Knight

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
ศึกศักดิ์ศรีรอบที่สอง
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2013, 06:42:45 PM »
       การหวนคืนตำแหน่งกุนซือเชลซีของ โจเซ่ มูริญโญ่ นั้นแน่นอนว่าเป็นเรื่องอันน่าท้าทายความสำเร็จของทีมเชลซี แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมว่าน่าท้าทาย และน่าติดตามมากๆเช่นกันก็คือ การแย่งชิงความสำเร็จ การวัดกึ๋นการเป็นกุนซือซึ่งกันและกัน ระหว่าง โจเซ่ มูริญโญ่ และ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือของแมนฯยูไนเต็ด เพราะยังไงการกลับมาอังกฤษของมูริญโญ่ก็จะต้องเจอการต่อสู้แย่งชิงแชมป์ถ้วยรายการต่างๆจากเหล่าพลพรรคปีศาจแดง แมนฯยูไนเต็ดอย่างแน่นอน ไม่มีทางเข้ามาเป็นเต็งแชมป์แบบแบเบอร์สบายๆเป็นแน่

       โดยเฉพาะถ้วยรายการสำคัญๆ อย่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งมูริญโญ่ และ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็เคยใช้ความสามารถ ใช้กึ๋นความเป็นกุนซือเชือดเฉือนกันมาแล้วหนึ่งคำรบสมัยที่มูริญโญ่คุมทีมเชลซีหนแรก เพราะฉะนั้นหนนี้ ถ้ามูริญโญ่กลับมาอังกฤษจริงๆ มันจะเป็นคำรบที่สอง และเป็นคำรบแห่งศักดิ์ศรีระหว่างสองกุนซือที่เรียกได้ว่าแทบจะดีที่สุดในโลก ไม่มีใครยอมใครแน่นอนครับ มูริญโญ่เองก็ต้องการที่จะกลับมาประกาศศักดาความสำเร็จของตนเองในอังกฤษ พร้อมๆกับทวงคืนความสำเร็จให้เชลซี บวกด้วยการทำให้โลกได้รู้ว่า ข้านี่แหละ กุนซือเบอร์หนึ่งของโลก สมฉายา เดอะสเปเชียลวัน เซอร์ อเล็กซ์ ก็เป็นกุนซือที่จะอยากยอมแพ้ใครซะที่ไหนเล่า  และก็ต้องการตอกย้ำให้ชัดเจนว่า ตัวเขาเองกับแมนฯยูไนเต็ดนี่แหละที่เป็น สุดยอดแห่งความสำเร็จโลกลูกหนัง

       อย่างไรก็ตาม ศึกศักดิ์ศรีครั้งนี้ไม่มีเพียงตัวเอง 2 คนนี้เท่านั้น ยังมีตัวรอง อันประกอบไปด้วย ทีมบิ๊กเนมต่างๆในอังกฤษ ทั้ง อาร์เซน่อล แมนฯซิตี้ สเปอร์ กระทั่ง ลิเวอร์พูล ซึ่งพร้อมจะก้าวขึ้นมาแย่งซีน แย่งความสำเร็จไปทุกเวลา ฉะนั้นหากสองกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ อยากชนะการศึกครั้งนี้จริงๆมองข้ามเขาเหล่านั้นไม่ได้แม้แต่เสี้ยวสายตาครับ เพราะถ้ามองข้ามเมื่อไหร่ อาจเป็นทีมใดสักทีมที่ไม่ใช่ แมนฯยู และเชลซี ก็ได้ที่ขึ้นมาโหมกระหน่ำความสำเร็จของตนเองอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกุนซือคนใหม่ที่น่าจับตามองมากกว่า มูริญโญ่ และ เซอร์ อเล็กซ์